zoom

[07/2009] Lâm Tâm Như đóng vai mẹ, Cao Hạo khó mở miệng gọi tiếng “mẹ”

http://www.sina.com.cn 13/072009 09:17


Lâm Tâm Như nhẫn nại nhìn “con trai” Cao Hạo


Mẹ con gặp nhau


Hình ảnh phim Mỹ Nhân Tâm Kế

Bộ phim Mỹ Nhân Tâm Kế đang gấp rút quay dưới cái nóng của Hoành Điếm. Diễn viên Lâm Tâm Như lần đầu tiên đóng vai mẹ – Đậu Hoàng hậu, còn Cao Hạo vào vai Thái tử Lưu Khải. Trong quá trình quay, Tâm Như và Cao Hạo đều cảm thấy rất thích thú với cảnh mẹ con “lần đầu gặp nhau”. Cao Hạo cười nói: “1 người mẹ trẻ đẹp như vậy đứng trước mặt mình, thật sự 2 tiếng “mẫu thân” khó mà thốt ra được”.

Bước vào mùa hè, để bảo đảm tiến độ quay phim thì tổ làm phim đặc biệt đã điều chỉnh nhiều tiến độ, quay trước những cảnh phim của Tâm Như và Cao Hạo. Vì trong phim Tâm Như vào vai có độ tuổi kéo dài, đồng thời cũng muốn để cho hình tượng người mẹ lần đầu tiên mang tính đột phá xuất hiện trên màn hình, cho nên lúc thiết kế tạo hình ban đầu đã đặc biệt chú trọng tính hậu trọng và vẻ đẹp trong lịch sử, cũng để phân biệt với những vai cổ trang trước kia. Đồng thời, Lâm Tâm Như và Cao Hạo trước đó cũng đã thuộc bài (kịch bản) và những yêu cầu về ngoại hình, bước/dáng đi, lời nói và thần sắc, cố gắng phải gần gũi với nhân vật.

Nhưng Cao Hạo lại bày tỏ, lúc bắt đầu quay thì thật sự là 1 thử thách rất lớn đối với anh. “Bởi vì tuổi tác của người xưa đa phần là trẻ, cho nên tạo hình của nhân vật trong kịch bản phải trẻ hơn người hiện đại. Mặc dù trước đó đã thuộc thoại đầy đủ, nhưng mà đột nhiên xem lại thì nghĩ rằng cần phải có thời gian để thích ứng”. Khi đề cập đến cảnh quay “mẫu tử” đầu tiên giữa anh với Tâm Như thì anh cười mà nói: “Chưa hề gặp qua 1 người mẹ nào trẻ đẹp như vậy, đứng cả buổi trời mà tôi không cách nào gọi được 2 tiếng ‘mẫu thân’, kết quả mọi người ở phim trường đều cười ầm lên”.

Khi đề cập đến diễn xuất, Cao Hạo cho biết, trong quá trình quay phim, anh đã học được rất nhiều điều từ Tâm Như. “Cách diễn xuất của chị rất có trình tự, từ ánh mắt cho đến ngữ khí, tất cả mọi mặt đều có thể khiến cho bạn cảm thụ được sự thay đổi trong nội tâm của nhân vật. Cao Hạo hài hước nói, “Có khi đứng trước ‘mẫu hậu’ tôi luôn có cảm giác cái ân tình và sự uy nghiêm của người mẹ đều bộc lộ ra”.